เกมที่เล่นกับเพื่อนได้ในโทรศัพท์ คลายเครียด

เกมที่เล่นกับเพื่อนได้ในโทรศัพท์

มาจัดอันดับเกมที่เล่นกับเพื่อนได้ในโทรศัพท์ สนุกน่าเล่น ร่วมกับเพื่อนๆ หลากหลายแนว หลายสไตล์ เกมมือถือเล่นง่าย ที่ได้รับการจัดอันดับจาก App Store และ Google Play รวมเกมดังเกมเด็ดที่ไม่ควรพลาด เล่นกับเพื่อนสนุก ผ่อนคลาย หายเครียด สะดวกพร้อมเล่นได้ทุกที่กับเหล่าก๊วนหลังจากไปเสี่ยงโชคกับเกมสล็อตก็ได้ มือถือสมาร์ทโฟนสเปคต่ำก็เล่นได้ มาดูว่ามีเกมอะไรแนะนำกันบ้าง

Among Us

among us

ร่วมสนุกกับการทำภารกิจและตามหาฆาตกรตัวจริงที่ลอบฆ่าผองเพื่อน หรือคนๆนั้นอาจเป็นตัวคุณเองก็ได้ เกมสุดฮิตคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างอย่างดี ได้รับความนิยมมากในหมู่วัยรุ่น กับการจับกลุ่มปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ชวนกันมาเล่น Among Us เล่นได้ทั้งแล็ปท็อปและบนมือถือสมาร์ทโฟน ภาพกราฟฟิกง่ายๆ กับตัวละครเหล่าเรนเจอร์หลากสีสัน ที่ให้คุณได้ร่วมค้นหาความจริงพร้อมทำภารกิจกับเพื่อนๆ ภายในเกม

ตัวเกมและระบบการเล่นจะให้ทุกคนรับบทเป็นผู้เล่นในการตามหาคนร้ายที่ลอบสังหารเพื่อนร่วมทีมกันเองเพื่อขัดขวางไม่ให้ทำภารกิจสำเร็จ โดยจะมีผู้ลอบสังหารอย่างน้อย 1 ราย และเล่นสูงสุดได้ถึง 15 คน  ผู้เล่นธรรมดาจะต้องร่วมมือกันทำภารกิจพร้อมตามหาว่าใครเป็นฆาตกรตัวจริง โดยจะมีช่วงเวลาประชุมสำหรับการชี้ตัวผู้ต้องสงสัย หากชี้ตัวถูกคนผู้เล่นทุกคนจะชนะ แต่หากจับผิดคนฆาตกรจะเป็นผู้ชนะแทน

รายละเอียดเกม

 • แนวเกม : Party
 • ช่วงอายุที่เหมาะสม 9+
 • รองรับผู้เล่นสูงสุด 4 – 15 คน
 • รองรับการเล่นฟรี

PUBG Mobile

pubg mobile

จากเกม PC ต้นกำเนิดแนว Battle Royale สุดฮิตสู่เกมมือถือที่ได้รับความนิยมร้อนแรงไม่แพ้กัน แน่นอนว่าหากเป็นคอเกมคงต้องได้ยินชื่อ พับจี กันมาแล้ว เดิมทีเปิดให้บริการเล่นบน PC ผ่าน Stream แต่ปัจจุบันมีให้ดาวน์โหลดเล่นได้บนมือถือ โดยเป็นเกมแนว Shooting FPP & TPP แบบ Battle Royale ในการกระโดดร่มจากเครื่องบินลงสู่สมรภูมิรบ และต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อเอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้ายให้ได้

สำหรับ Gameplay จะมีรายละเอียดค่อนข้างมาก ทั้งชนิดปืน ชนิดกระสุน ชุดเกราะ อาวุธรูปแบบต่างๆ รวมไปถึงยานพาหนะภายในเกม และสิ่งสำคัญกับการแจกไอเท็ม Airdrop ตัวช่วยระหว่างการรบและต้องแย่งชิงกับผู้เล่นคนอื่นๆ ระบบเกมที่ทั้งแบบปาร์ตี้ร่วมเล่นกับเพื่อนได้สูงสุดทีมละ 4 คน หรือจะเล่นแบบเดี่ยวก็ได้ ส่วนภาพกราฟฟิกจัดเต็ม คมชัดละเอียดยิบ ซึ่งผู้เล่นสามารถปรับได้ตามสเปคเครื่องที่รับไหว

รายละเอียดเกม

 • แนวเกม : Battle Royale
 • ช่วงอายุที่เหมาะสม 17+
 • รองรับผู้เล่นสูงสุด 100 คน
 • รองรับการเล่นฟรี

KartRider Rush‪+

KartRider Rush‪+

อีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่ดังมาจากการเล่นบน PC และพัฒนามาสู่เกมมือถือสุดน่ารัก รูปแบบการเล่นสุดมันส์กับสไตล์เกมแข่งรถ ภาพกราฟฟิกสวย แนวการ์ตูนแฟนตาซี สามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบเดี่ยวและเล่นเป็นทีม จะสร้างห้องแข่งกับเพื่อนๆ เองก็ทำได้ มีโหมดการเล่นหลายแบบ มีด่านให้เลือกเล่นเยอะมาก แต่ละด่านจะมีเส้นทางและอุปสรรคสิ่งกีดขวางไม่ซ้ำแบบ รวมไปถึงเส้นทางลับ ทางลัด สำหรับผู้มีฝีมืออีกด้วย

ความพิเศษของเกมแข่งรถ KartRider Rush‪+ อยู่ที่การมีตัวละครให้เลือกเล่น สามารถเล่นเพื่อเก็บเงินซื้อของตกแต่งได้ แฟชั่นภายในเกมต่างๆ รมถึงการแต่งรถ ทั้งแต่งสวยและแต่งเพื่อเพิ่มขีดจำกัดให้รถเร็วและแรงกว่าเดิม มีรถแข่งให้เลือกใช้หลายรูปแบบ ระบบเกมเพลย์จะเล่นง่ายและมือใหม่ก็มีโหมดฝึกสอนให้ สามารถเก็บไอเท็มระหว่างการแข่งขันเพื่อก่อกวนนักแข่งหรือเพื่อนคนอื่นๆ ได้ ทำให้สนุกและสร้างสีสันได้มากทีเดียว

รายละเอียดเกม

 • แนวเกม : Racing
 • ช่วงอายุที่เหมาะสม 4+
 • รองรับผู้เล่นสูงสุด 8 คน
 • รองรับการเล่นได้ฟรี

Garena RoV

rov

นับเป็นเกมมือถือที่ร้อนแรงและมีผู้เล่นมากที่สุดในประเทศไทยตอนนี้เลยทีเดียว ทั้งกระแสการจัดการแข่งขัน E-Sport ทัวร์มาเม้นต์ต่างๆ มากมาย ที่ผลักดันให้ดังไกลเข้าถึงหลายกลุ่มผู้เล่น สามารถชวนเหล่าก๊วนมาเล่นได้สูงสุดทีมละ 5 คน ร่วมมือกันต่อสู้และแข่งขันตีป้อมของศัตรูให้แตกพ่าย มีตัวละครให้เลือกเล่นมากกว่า 100+ เอฟเฟกต์การต่อสู้อลังการ หากคุณชื่นชอบเกมแนวแอ็กชั่น ต่อสู้ เป็นอีกเกมที่ไม่ใครพลาด

ความสนุกของเกมนี้อยู่ที่การเข้าใจกับตัวละครในเกมที่มีสกิลทักษะการต่อสู้ที่ไม่เหมือนกันเลย รวมถึงสกิลอัลติเมทที่สามารถพลิกสถานการณ์การต่อสู้ได้อย่างเหลือเชื่อ ซึ่งผู้เล่นและเพื่อนร่วมทีมจะต้องเล่นกันแบบทีมเวิร์ค มีความสามัคคีกันผนึกกำลังในการปราบฝั่งคู่ต่อสู้ และเหล่าบอสต่างๆ ภายในแผนที่เพื่อรับบัฟพิเศษเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดเกม

 • แนวเกม : MOBA
 • ช่วงอายุที่เหมาะสม 9+
 • รองรับผู้เล่นสูงสุด 5 คน
 • รองรับการเล่นได้ฟรี

Identity V

Identity V

ถือเป็นเกมมือถือเกมแรกของแนวเกมสไตล์ Dead By Daylight ที่มีเล่นบนเครื่อง PC กับภาพและดีไซน์เกมโฉมใหม่ในรูปแบบของตัวการ์ตูน เนื้อหาเกมจึงมีความซอฟท์ลงมาบ้างเล็กน้อย รูปแบบของเกมเพลย์จะมีผู้เล่น 5 คน ต่อหนึ่งแมชต์การแข่งขัน ประกอบด้วยผู้ล่า 1 และ ผู้ถูกล่า 4 คน ผู้ล่าจะต้องไล่จับผู้รอดชีวิตทั้งหมดและแขวนแท่นประหาร และผู้ถูกล่าจะต้องหนีเอาชีวิตรอดด้วยการปั่นเครื่องปั่นไฟให้ครบ 5 เครื่อง และเปิดทางหนีออกจากแผนที่ให้ได้

ความน่าสนใจของตัวเกมจะอยู่ที่การร่วมมือการของผู้รอดชีวิต ที่จะต้องสื่อสารกันในการที่มีทั้งผู้ทำหน้าที่ล่อผู้ล่าและถ่วงเวลาให้เพื่อนๆ ที่เหลือช่วยกันปั่นเครื่องไฟภายในแผนที่ตามจุดต่างๆ และความตื่นเต้นอยู่ที่เราไม่สามารถรู้ได้ว่าผู้ล่าจะปรากฏตัวออกมาตอนไหน ตำแหน่งใด นอกจากนี้ยังมีสกิลทักษะพิเศษของแต่ละตัวละครทั้งผู้ล่าและผู้ถูกล่าที่ไม่เหมือนกัน ช่วยเพิ่มความท้าทายให้กับรูปแบบการเอาชนะได้มากยิ่งขึ้น

รายละเอียดเกม

 • แนวเกม : Role-Playing, Survival
 • ช่วงอายุที่เหมาะสม 12+
 • รองรับผู้เล่นสูงสุด 5 คน
 • รองรับการเล่นได้ฟรี

เว็บไซต์หลัก : idv.163.com

Roblox

roblox

ร่วมผจญภัยไปกับด่านสุดท้าทายต่างๆ ไปพร้อมๆ กับเพื่อนฝูงและผู้เล่นคนอื่นๆ จากทั่วทุกมุมโลก เล่นแบบเรียลไทม์ กับเกมในลักษณะ Role Playing ที่ให้คุณได้สวมบทบาทเข้าเล่นอยู่ในโลกเสมือนจริง ลักษณะของภาพกราฟฟิกจะเป็น 3D ที่มีดีไซน์ตัวละครและฉากเป็นแบบ Pixel หรือเป็นบล็อคเหลี่ยม ภายในเกมจะมีด่านต่างๆ มากมายให้เข้าร่วมได้และสามารถเก็บเงินรางวัลเพื่อซื้อเครื่องแต่งกายและแฟชั่นภายในเกมอย่างอิสระ

ความสนุกของ Roblox จะอยู่ที่ได้ร่วมเล่นไปพร้อมๆ กับผู้เล่นหลายคน ตะลุยด่านสุดท้าทายที่แตกต่างกันออกไปตามจุดประสงค์ เช่น ด่านร้านอาหาร จะได้รับบทเป็นพนักงานทำอาหาร ด่านทำฟาร์ม ปลูกผัก จะเล่นเป็นคนสวนทำฟาร์มเก็บผลผลิต หรือด่านต่อสู้ ที่ให้แข่งขันต่อสู้กันเพื่อหาผู้ชนะ เป็นต้น ซึ่งแต่ละด่านที่ถูกครีเอทมานั้นเกิดจากด่านที่ผู้เล่นคนอื่นๆ ได้สร้างไว้ และคุณเองก็สามารถออกแบบด่านให้คนอื่นๆ เข้าร่วมเล่นได้ ถือเป็นเกมสร้างสรรค์มากทีเดียว

รายละเอียดเกม

 • แนวเกม : Adventure
 • ช่วงอายุที่เหมาะสม 12+
 • รองรับผู้เล่นสูงสุด ไม่ระบุ
 • รองรับการเล่นได้ฟรี

เว็บไซต์หลัก : roblox.com

Garena Free Fire

free fire

เกมสรภูมิการต่อสู้ดุเดือดสไตล์ Battle Royale ที่มาแรงต่อเนื่อง คู่แข่งกับเกม PUBG แนวการเล่นเกมจะคล้ายกันในการเอาชีวิตรอดให้ได้เป็นคนสุดท้ายของแผนที่สมรภูมิ รองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 50 คน ต่อแมตช์การแข่งขัน กระโดดร่มจากเครื่องบินและดิ่งลงสู่พื้นเพื่อค้นหาอาวุธในสนามรบและจัดการกับเหล่าศัตรูและผู้เล่นจากทีมอื่นๆ สามารถชวนเพื่อนเข้ามาเล่นได้สูงสุด 4 คน ต่อหนึ่งทีม

ความพิเศษที่ทำให้แตกต่างจาก PUBG คือ การใช้ไอเท็มพิเศษอย่างกำแพงสูง แบริเออร์ เพื่อป้องกันการยิงจากศัตรูได้ นอกจากนี้ยังมีสกิลให้เลือกใช้ และฟังก์ชั่นสัตว์เลี้ยง มีสัตว์แสนน่ารักคอยติดตามระหว่างการต่อสู้ ซึ่งมีความสามารถพิเศษที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้ตัวละครของผู้เล่นได้มากขึ้นด้วย เป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นร่วมกันเพื่อนได้สนุกมากทีเดียว

รายละเอียดเกม

 • แนวเกม : Battle Royale
 • ช่วงอายุที่เหมาะสม 12+
 • รองรับผู้เล่นสูงสุด 50 คน
 • รองรับการเล่นได้ฟรี

เว็บไซต์หลัก : ff.garena.com

รู้จัก เกมที่เล่นกับเพื่อนได้ในโทรศัพท์ แล้วอย่าลืมแบ่งเวลาให้ดีนะ

การเล่นเกมร่วมกับเหล่าเพื่อนฝูงเป็นการกระชับมิตรที่ดี ทำให้สนิมสนมกันมากยิ่งขึ้น และช่วยแก้เหงา แก้เบื่อได้ แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมที่จะแบ่งเวลาในการเล่นให้เหมาะสม ไม่มากจนเกินไป เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทั้งสายตาและร่างกาย หรืออาจเป็นโรคนิ้วล็อกได้จากการที่นั่งเกร็งเป็นเวลานาน ดังนั้นควรเล่นแต่พอดีและพักผ่อนแบ่งเวลาให้ดีด้วย

แชร์เรื่องนี้